Hệ thống xử lý môi trường

Hệ thống xử lý môi trường

công ty inox Thành Tài chuyên thi công và nắp đặt hệ thống tháp xử lý khí thải.

tháp xử lý khí thải

MÔ TẢ CHUNGKhí thải từ các nhà máy, xưởng sản xuất hay khí đốt từ các loại chất thải có chứa rất nhiều các thành phần độc hại. Có thể kể như là:  khí CO, H2­S, HCL, SO2, HF, tro, bụi…Các loại khí độc này gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như đời sống của con người. Làm ô nhiễm bầu khí quyển, ảnh hưởng đến năng suất vật nuôi, cây trồng, và chất lượng cuộc sống. Việc đầu tư và trang bị cho nhà máy, xưởng sản xuất một hệ thống xử lý khí thải là điều cần thiết và bắt buộc. Để đảm bảo khí thải ra đáp ứng được tiêu chuẩn cho phép, không gây ô nhiễm môi trường không khí.

Tháp lọc khí để loại bỏ các chất khí ô nhiễm, các chất hữu cơ dễ bay hơi, khói, sương mù, và các chất khí hòa tan.

 Các tính năng tháp xử lý khí thải

Nguyên lý của tháp lọc khí là dùng dung dịch để hấp thụ, tạo phản ứng… để biến những những chất độc hại, trong nguồn khí thải  thành các chất khác.  Không độc hại, hoặc ít độc hại hơn, giảm hàm lượng chất độc hại đến mức tối thiểu và cho phép thải ra môi trường.

Nguyên tắc thu gom tháp lọc khí

Tháp lọc khí có cấu tạo đặc biệt, dòng khí thải từ bên dưới đi lên, và dòng dung dịch xử lý phun từ phía trên xuống. Hai pha khí và lỏng này, gặp nhau xảy ra hiện tượng hấp phụ, hấp thụ, phản ứng tại tầng lớp đệm bên trong tháp.

Hệ thống xử lý mùcó cấu trúc dạng thẳng đứng, hoặc nằm ngang, tùy theo vị trí lắp đặt của từng nhà máy, để giảm diện tích lắp đặt tháp lọc khí.

Do đặc tính ăn mòn của nguồn khí thải, dung dịch xử lý nên tháp được cấu tạo bằng nhiều vật liệu, chịu được trong môi trường có độ ăn mòn cao như inox SUS 304

tháp xử lý khí thải
Bồn chứa của tháp xử lý khí

Các loại tháp hấp thụ

 • Tháp rửa khí rỗng: trong đó dung dịch hấp thụ được phun thành giọt nhỏ đều lấp thể tích rỗng của tháp. Và dòng khí được cho đi qua để quy trình hấp thụ được thực hiện.
 • Tháp hấp thụ kiểu sủi bọt: trong tháp, người ta đưa không khí đi qua một tấm phẳng có đục lỗ, ở phía trên dung dịch hấp thụ. Khí thải đi qua lớp nước dưới dạng các bọt khí và vỡ ra ở mặt trên của mặt nước. Quá trình thu bụi và hấp thụ chất ô nhiễm xảy ra trên bề mặt các bọt khí.
 • Tháp hấp thụ có lớp vật liệu đệm: tháp đệm thường là một tháp chứa lớp vật liệu rỗng bằng sứ, kim loại hoặc plastic. Khí thải được dẫn vào đáy tháp và thoát ra ở đỉnh tháp. Dung dịch hấp thụ được tưới đều lên đỉnh lớp đệm và chảy dọc theo các bề mặt vật liệu đệm. Phản ứng hấp thụ xảy ra trên bề mặt ướt của lớp đệm.
tháp xử lý khí thải
Hình ảnh đường ống khí thải của tháp xử lý Thành Tài

Ưu điểm tháp xử lý khí thải

 1. Hiệu suất thu hồi bụi cao, và không cần xử lý bụi thứ cấp.
 2. Có thể xử lý nhiệt độ cao, khí áp suất cao. ( Giảm nguy cơ nổ khí)
 3. Chi phí đầu tư và chi phí vận hành thấp.
 4. Xử lý đồng thời bụi và khí.
 5. Khí ăn mòn, sương có thể thu hồi lại.
tháp xử lý khí thải
tháp khí inox Thành Tài

Tháp xử lý đa dụng dùng nhiều trong các lĩnh vực

 1. Xử lý khí thải lò hơi
 2. Xử lý hơi acid phát sinh trong dây chuyền tẩy rửa kim loại, xi mạ sơn tĩnh điện…
 3. Xử lý khí thải từ trạm xử lý nước thải
 4. Xử lý khí clo rò rỉ từ hệ thống châm khí clo
 5. Xử lý khí thải từ lò đúc, pha chế hóa chất…                                                                                                                                                tháp xử lý khí thải

Xem thêm sản phẩm ;máy đồng hóa mỹ phẩm,Máy nghiền bột khô công nghiệp,Máy ve viên thuốc nam,Nồi gia nhiệt có cánh khuấy 100 lít,hệ thống cô đặc dược liệu

 Facebook;


Địa chỉ: 163/9 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hoà,Bình Tân,Hồ Chí Minh Hotline: 0987 392 829 – Tư Vấn Kỹ Thuật: 0987 392 829 Website: https://inoxthanhtai.com Facebook: https://www.facebook.com/inoxthanhtai